Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là loại răng giả có thể tháo ra và đeo vào hằng ngày dùng để thay thế những chiếc răng bị mất và giúp khôi phục lại nụ cười của bạn.

Nếu bạn đã bị mất tất cả các răng tự nhiên do bệnh nướu răng, sâu răng hoặc chấn thương,… thay thế chiếc răng bị mất bằng hàm giả sẽ cải thiện đáng kể cho diện mạo và sức khỏe của bạn. Đó là bởi vì hàm giả làm dễ dàng hơn để ăn và nói tốt hơn so với khi bạn bị mất răng.

Hàm giả toàn hàm
Hàm giả toàn hàm

Khi bạn bị mất nhiều răng, cơ mặt có thể  bị ‘ sụp’, làm cho bạn trông già hơn. Răng giả có thể giúp bù đắp cho phần xương bị tiêu, giúp nâng đỡ cơ mặt để cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt. Hàm giả tháo lắp giống như răng tự nhiên của bạn nên giúp cho diện mạo không thay đổi nhiều. Răng giả thậm chí có thể cải thiện đáng kể nụ cười của bạn.

Khi mới đeo hàm giả tháo lắp, bạn có thể có thể cảm thấy khó chịu trong một vài tuần đầu cho đến khi bạn trở nên quen thuộc với hàm răng.

Sau môt thời gian sử dụng, hàm răng tháo lắp có thể bị  lỏng lẻo trong khi các cơ của má và lưỡi của bạn tìm cách để giữ hàm giả vững ổn, do đó niêm mạc môi má lưỡi có thể bị kích ứng nhẹ hoặc đau nhức, điều này không phải là bất thường.Hoặc bạn có thể thấy rằng dòng chảy nước bọt tạm thời tăng tiết nhiều… Nhưng  khi miệng của bạn trở nên quen với hàm răng giả, những vấn đề này sẽ từ từ biến mất.

Hàm giả bán hàm
Hàm giả bán hàm

Tiếp tục tái khám và chăm sóc răng định kỳ tại phòng nha là điều  cần thiết sau khi bạn đeo một hàm răng giả để được kiểm tra và điều chỉnh. Nếu bất kỳ vấn đề vẫn còn tồn tại, đặc biệt là kích thích hoặc đau nhức, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ của bạn.

Khi mang răng giả, bạn vẫn phải thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng tốt. Chải nướu răng, lưỡi và vòm miệng của bạn mỗi buổi sáng với một bàn chải mềm lông trước khi lắp hàm răng giả của bạn vào  để kích thích lưu thông mạch máu trong các mô của bạn và giúp loại bỏ mảng bám.

Xem thêm: Cách chăm sóc răng miệng

Hàm giả toàn hàm trên implant
Hàm giả toàn hàm trên implant

Giống như răng thật, hàm răng giả của bạn nên được chải hàng ngày để loại bỏ thức ăn và mảng bám. .

  • Rửa sạch hàm răng giả của bạn trước khi đánh răng để loại bỏ bất kỳ thực phẩm hoặc các mảnh vụn thức ăn.
  • Sử dụng một bàn chải lông mềm và không mài mòn, chất tẩy rửa nhẹ nhàng đánh tất cả các bề mặt của răng giả để nó không bị trầy xước.
  • Khi đánh răng, súc miệng kỹ lưỡng bao gồm cả nướu răng, môi, má, vòm miệng và lưỡi của bạn để loại bỏ tất cả các mảng bám. Điều này có thể giúp làm giảm nguy cơ kích thích răng miệng và hơi thở hôi.
  • Khi bạn không đeo hàm răng giả, đặt chúng ly nước và ở nơi an toàn để giữ cho chúng không bị cong vênh.
  • Đôi khi, những người đeo răng giả có thể sử dụng keo dính. Chất keo dính đến có nhiều hình thức: các loại kem, bột, tấm lót / bánh kem xốp, dải hoặc chất lỏng. Nếu bạn sử dụng một trong các sản phẩm này, đọc các hướng dẫn, và sử dụng chúng đúng theo chỉ dẫn. Nha sĩ có thể đề nghị các chất tẩy rửa và chất keodính thích hợp, nên dùng các sản phẩm với nhãn ADA . Các sản phẩm này đã được đánh giá an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về hàm răng giả của bạn vui lòngliên hệ với bác sĩ của nha khoa Hoa Hồng để được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *