Ảnh hưởng của việc mất răng

Ảnh hưởng của việc mất răng

Khi bạn mất răng mà không trồng lại ngay một chiếc răng mới thay thế thì tác hại về sau sẽ rất lớn như không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, làm thay đổi hình dáng khuôn mặt mà còn đến sức khỏe toàn thân, mà cụ thể như :

Giảm Sức Nhai, Khó Khăn Trong Việc Ăn Nhai

Do mất răng, lực nhai giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường.

Xáo Trộn Khớp Răng, Dịch Chuyển Xô Lệch Răng.

Xáo Trộn Khớp Răng, Dịch Chuyển Xô Lệch Răng.

Các răng kế cận sẽ di lệch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện vùng mất răng có thể trồi lên hoặc thòng xuống quá mức vào khoảng trống mất răng gây ra tình trạng răng thưa , món, nghiêng ….. Về lâu dài sẽ gây rối loạn khớp thái dương hàm làm cho bạn thấy mệt mỏi, đau vùng mang tai, đau đầu, tress … và thay đổi hình dáng khuôn mặt làm bạn trông già hơn.

Gây Ra Sự Tiêu Xương

Xáo Trộn Khớp Răng, Dịch Chuyển Xô Lệch Răng.
Xương ổ răng bắt đầu có sự tiêu đi ngay sau khi mất răng. Mất răng càng lâu ngày sự tiêu xương xảy ra càng nhiều. Về lâu dài, sự tiêu xương này ảnh hưởng đến nét mặt, làm sâu thêm các rãnh trên mặt làm cho nét mặt già hơn, việc làm các loại răng giả cũng gặp khó khăn như: Hàm Tháo Lắp sẽ lỏng lẻo, Cầu Răng khó đạt được thẫm mỹ hoặc xương hàm không có đủ kích thước xương cho implant hơn nữa các loại hàm giả này không giúp ngăn ngừa sự tiêu xương , do đó quá trình tiêu xương vẫn tiếp tục xảy ra cho dù bạn đã làm răng giả tháo lắp hay cầu răng cố địng thay thế răng mất

Gây Lão Hóa Sớm

Gây Lão Hóa Sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất răng, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.
Mất răng ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi vì vậy bất cứ ai bị mất răng nên đến nha sĩ sớm để được tư vấn phương cách phục hồi : implant, cố định hoặc tháo lắp.

Lưu ý:

  • Các loại răng giả như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương sau mất răng. Chỉ có Implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt
  • Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng cắm ghép răng implant càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẫm mỹ.

Gây Viêm Nướu răng, Viêm Cấu Trúc Xung Quanh Răng

Gây Viêm Nướu răng, Viêm Cấu Trúc Xung Quanh Răng

Mất răng có thể giáng tiếp gây ra các bệnh lý về nướu răng như viêm nướu, viêm nha chu…

One thought on “Ảnh hưởng của việc mất răng

  1. Pingback: Qui Trình Điều Trị Implant tại Nha Khoa Hoa Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *